Tel:        02866858292 Hotline: 02866828727
  • Ms Hoàng: 0937541079
  • Ms Giang: 0937451079
  • Mr Khanh: 0932114242

Lịch là gì?

 Ngày tạo : 05-09-2017 -  Lượt xem : 308

Lịch là gì? Có bao nhiêu loại lịch thông dụng?

Lịch treo tường, lịch để bàn là vật dụng hầu như gia đình nào cũng có. Đây để thành món đồ quan trong không thể thiếu dùng để xem thời gian và trang trí thêm không gian của mỗi nhà.

Lịch là gì?

Lịch - Calendar bắt nguồn từ tiếng La-tinh calendarium (tiếng La Mã cổ) có nghĩa là ‘sổ nợ’. Ngày xưa, con nợ trả chủ nợ tiền lãi vào đầu các tháng, dần dùng quen, trở thành nghĩa là lịch dùng để đo khoảng thời gian.

Hiện nay, lịch được xem như là thước đo thời gian không thể thiếu trong đời sống con người. Việc tặng lịch cho khách hàng vào cuối năm cũng được nhiều đại lý, doanh nghiệp chú ý hơn. Vì vậy việc in lịch cũng trở nên cầu kỳ và đòi hỏi phù hợp với nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Các loại lịch được sử dụng nhiều hiện nay đó là âm lịch, dương lịch, lịch tùy ý.

Âm lịch:

Đây là loại lịch được tính theo chuyển động của mặt trăng. Tộc người Cro-Magnon được cho là đã phát minh ra lịch âm vào khoảng 32.000 năm trước Công nguyên.

Dương lịch:

Dương lịch dựa trên thay đổi thấy được theo mùa, được đồng bộ theo chuyển động biểu kiến của Mặt Trời ( lịch Ba Tư).

Âm - dương lịch:

đây là lịch được đồng bộ hóa cả âm lịch và dương lịch. Đâ là sự cải tiến cả âm lịch nhưng có sự bù lại độ sai lệch bằng cách thê một tháng để điều chỉnh theo mùa.

Lịch tùy ý:

Lịch này không tính theo cả mặt trăng lẫn mặt trời, đã từng có loại được tính theo chuyển động của Kim Tinh như Ai cập cổ đâị.

Các loại lịch thông dụng

1. Phân loại

Lịch độc quyền:

Đây là loại lịch được in ấn, thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng, sử dụng hình ảnh và ý tưởng mà khách hàng cung cấp để tạo nên một bộ lịch. Vì vậy chi phí có phần đắt hơn lịch còn lại.

Lịch phôi:

Đây là loại lịch được thiết kế theo mẫu sẵn có, rất đa dạng chủ đề: du lịch, xây dựng, tranh, phong cảnh,... Mỗi chủ đề sẽ mang một mã số khác nhau khách hàng có thể lựa chọn chủ đề, cung cấp thông tin và sẽ được in lịch như mẫu đã định sẵn.

2. Kích thước lịch:

Lịch treo tường

Lịch này có thể có 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ hoặc 13 tờ, Lịch treo tường thường có kích thước 40 x 60 cm, 30 x 70 cm.

Lịch treo tường 1 tờ có nẹp thiếc, các mẫu còn lại sẽ có nẹp lò xo đóng lỗ để chuyển tờ.

Còn riêng lịch bloc sẽ có 365 tờ tương ứng với các ngày trong năm. Khi treo lịch bloc thì chúng ta cần có bìa lịch bloc để cố định chúng lên trên. Có nhiều cỡ: cỡ nhỏ, cỡ trung và cỡ đại.

3. Chất liệu và kiểu dáng rất đa dạng

Tùy vào công dụng và nơi trang trí mà lịch có thể thay đổi kiểu dáng khác nhau. Khi bạn treo tường, bạn cần những mẫu lịch size lớn có thể thấy rõ hình ảnh, nhưng với lịch để bàn thì không thể vậy, chúng nhỏ nhắn và tiện dụng hơn.

Đa phần kiểu dáng lịch hình chữ nhật nhưng có nhiều mẫu lịch được cải cách với nhiều hình dáng khác, đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Về chất liệu lịch: bìa cứng, giấy bóng, gỗ,...

 

Dịch vụ - sản phẩm

Lịch bàn

Lịch treo tường

Lịch Bloc

THIỆP TẾT

Túi đựng lịch

MẪU LỊCH TREO TƯỜNG

Mẫu lịch để bàn